Nội dung Hình thức
Trên website của Quỹ HTPTDL   Banner hay logo của nhà tài trợ sẽ được xuất hiện trên website của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch trong thời gian 03 tháng/06 tháng/01 năm, đồng nghĩa với việc được xuất hiện trên toàn bộ các tin tức và chiến dịch truyền thông của Quỹ
Đón đoàn khảo sát Logo của nhà tài trợ xuất hiện trên backdrop của hội thảo hội nghị bên lề, thiết kế biển để đoàn sử dụng khi có hoạt động truyền thông, đối với các nhà tài trợ chiến lược của sự kiện, tùy vào chương trình cho phép bố trí buổi gặp mặt để nhà tài trợ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ nhưng đảm bảo phù hợp tôn chỉ, nội dung của chương trình.
Hội nghị, hội thảo Logo của nhà tài trợ sẽ xuất hiện trên backdrop, standee, các bài truyền thông của các hội nghị, hội thảo do Quỹ chủ trì. Ngoài ra trong một số trường hợp nhà tài trợ sẽ được bố trí không gian để trưng bày sản phẩm hoặc sản phẩm sẽ được đưa vào tài liệu gửi đến các đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo.
Hội chợ du lịch quốc tế Logo của nhà tài trợ xuất hiện ở vị trí quan trọng thứ 2 bên cạnh logo của ngành du lịch (trong điều kiện nhà tài trợ chi trả một nửa tiền thuê đất hoặc chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí xây dựng gian hàng); Logo và standee của nhà tài trợ được xuất hiện tại sân khấu chính của gian hàng nếu có; các nhà tài trợ nhỏ sẽ được bố trí quầy thông tin riêng. Video clip phát tại gian hàng nhắc đến logo và tên nhà tài trợ. Thông tin về nhà tài trợ được xuất hiện tại tờ rơi riêng của sự kiện.
Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại nước ngoài Logo của nhà tài trợ xuất hiện ở vị trí quan trọng thứ 2 bên cạnh logo của ngành du lịch tùy vào mức độ đóng góp của nhà tài trợ với tổng kinh phí tổ chức chương trình; logo của nhà tài trợ xuất hiện trên standee và video clip, được Ban Tổ chức nhắc đến cảm ơn trang trọng trong thời gian diễn ra chương trình; trong điều kiện cho phép không ảnh hưởng đến khung chương trình nhà tài trợ được bố trí một khung giờ trong chương trình để giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ du lịch liên quan; nhà tài trợ cung cấp dịch vụ du lịch gửi tặng khách mời tham gia chương trình được xướng tên trao giải đối với những giải xếp hạng nhất, nhì, ba theo đánh giá của BTC; nhà tài trợ được gửi tài liệu vào bộ tài liệu gửi cho khách tham gia chương trình hoặc được bố trí bàn tiếp đón để giới thiệu sản phẩm.Thông tin về nhà tài trợ được xuất hiện tại tờ rơi riêng của sự kiện.
Xây dựng video clip và ấn phẩm số Logo của nhà tài trợ được xuất hiện ở phần cuối của video clip, video được cung cấp để trình chiếu tại tất cả các sự kiện du lịch trong và ngoài nước và một số sự kiện ngoại giao; hình ảnh dịch vụ của nhà tài trợ được xuất hiện trong ấn phâm số nhưng không xuất hiện kèm tên thương hiệu của nhà tài trợ.
Nghiên cứu, hoạt động hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực Logo của đơn vị xuất hiện trên backdrop và chiến dịch truyền thông của sự kiện, thể hiện ở phần tựa đề hoặc phần kết cảm ơn của kết quả nghiên cứu đối với tổ chức, cá nhân.
Các chiến dịch truyền thông và sự kiện khác Tùy vào quy mô và tính chất của sự kiện để đưa ra các gói vận động, kêu gọi tài trợ khác nhau
Các dự án du lịch xóa đói giảm nghèo Hỗ trợ các công trình xây dựng, việc xây dựng tour mẫu, hỗ trợ người dân địa phương xây dựng các mô hình mẫu… cùng với các hoạt động truyền thông trong cộng đồng, hỗ trợ sản phẩm du lịch của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch.
Phát triển marketing điện tử 1) Trên cơ sở các nền tảng xã hội của Quỹ hoặc do Quỹ đầu tư, logo của nhà tài trợ và các dịch vụ được xuất hiện trên các nội dung hiển thị trên mạng xã hội một cách chọn lọc; (2) Nội dung tăng cường quảng bá thông qua các công cụ tìm kiếm tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế như Google, Youtube, Tik Tok, đối với những nội dung xây dựng theo chuyên đề có khả năng thúc đẩy lượng khách đến một địa phương, hình ảnh của nhà tài trợ sẽ xuất hiện tại trang đích đến hoặc nội dung cần quảng bá nhắm tới.
Các chương trình truyền hình du lịch Logo và dịch vụ của nhà tài trợ được xuất hiện cuối chương trình.