Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 (ATF 2023), Hội chợ du lịch TRAVEX 2023 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Jogja Expo, Yogyakarta, Indonesia từ ngày 03-05/2/2023. Đây là một trong những sự kiện chính của ATF 2023 và là sự kiện quảng bá du lịch thường niên quan trọng của ngành du lịch Việt Nam tại khu vực ASEAN nói riêng và thế giới nói chung.

Gian hàng của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Travex 2023 được thiết kế trên tổng diện tích là 54m2. Không gian được thiết kế hình mũi thuyền, thể hiện sự vững chãi của ngành du lịch trước sóng gió và sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Thông điệp của các hoạt động tại gian hàng tập trung truyền thông các giá trị nhằm mang lại trải nghiệm trọn vẹn, tích cực và hấp dẫn cho du khách khi đến Việt Nam. Các hình ảnh xuất hiện tại gian hàng được thể hiện nhất quán trong toàn bộ các sự kiện của du lịch. Bên cạnh các hoạt động truyền thông về du lịch Việt Nam, hình ảnh về Năm Du lịch quốc gia tổ chức tại Bình Thuận năm 2023 cũng được giới thiệu. Có thể nói, việc tham gia của Việt Nam tại Hội chợ Travex 2023 là dịp để ngành du lịch quảng bá điểm đến Việt Nam hấp dẫn, an toàn, mở cửa hoàn toàn, sẵn sàng chào đón khách du lịch quay trở lại sau đại dịch. Thông qua Hội chợ, ngành du lịch cũng hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối lại với các đối tác và thị trường.

Hoạt động trưng bày gian hàng và tham gia tại Hội chợ Travex năm nay do Tổng cục Du lịch và Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch tổ chức với sự tham gia của Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận và 08 doanh nghiệp: Hanoitourist, ANZ Travel, Hoang Ngoc Resort, Camellia Travel, Emeralda Resort Ninh Binh, Bliss Hoi An Beach Resort & Wellness, BestPrice travel, Saco Travel. Các đơn vị tham gia với mục tiêu kết nối lại thị trường, tìm kiếm đối tác mới với những dòng sản phẩm chất lượng hơn như du lịch biển, du lịch văn hóa, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, du lịch golf, du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE… Trong quá trình diễn ra Hội chợ, các doanh nghiệp đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Ban Tổ chức, của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch và Tổng cục Du lịch. ANZ Travel đặc biệt ấn tượng với các đối tác Indonesia, họ rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và sẵn sàng gửi khách qua đơn vị trong thời gian sớm nhất.

Thành phần đoàn Việt Nam tham gia gian hàng Travex 2023

Bên cạnh Hội chợ Travex 2023, ATF 2023 có nhiều hoạt động quan trọng như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 2; Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 57; Họp báo du lịch Việt Nam; Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN, cùng nhiều hoạt động bên lề khác. Gian hàng du lịch Việt Nam vinh dự được đón Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt và Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia thăm quan và chụp ảnh lưu niệm./.

Một số hình ảnh Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Travex 2023 (Nguồn: TITC)